Nguyên tắc bố trí và lựa chọn ghế sofa cho phòng khách

Nguyên tắc bố trí và lựa chọn ghế sofa cho phòng khách

Tác giá: Nguyễn Bá Nghĩa | Ngày: 09-10-2017 | 0 bình luận

Bộ ghế sofa phòng khách được bố trí sắp xếp hợp lý sẽ khiến cho căn phòng trở nên ấn tượng và hài hòa hơn rất nhiều. Song  việc bố trí và lựa chọn ghế sofa như thế nào không phải ai cũng biết. Do vậy, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những nguyên tắc bố trí và lựa chọn ghế sofa cho phòng khách phù hợp.

Tìm điểm nhìn trong phòng khách

Điểm nhìn trong phòng khách có thể là ở trong hay ở ngoài nôi nhà, nhưng đó phải là nơi thu hút ánh nhìn, đồng thời là thứ mà bạn cố ý trưng bày tạo điểm nhấn. Một ô cửa sổ nhìn ra vườn, khu trưng bày những món đồ cổ bạn sưu tầm được hay một mảng tường treo tranh nghệ thuật, tất cả có thể trở thành tiêu điểm của căn phòng. Nếu ngôi nhà có hướng nhìn ra bên ngoài, hãy xác định những khung cửa sổ chính là tiêu điểm chọn ghế sofa có kết cấu thấp để không chắn tầm nhìn, ghế sofa phải hướng về tiêu điểm và được bố trí sao cho có thể nhìn thấy một cách rõ ràng, thoải mái nhất.

Thiết lập được vị trí trung tâm

Hầu hết vị trí trung tâm được đặt ở giữa ngôi nhà. Tuy nhiên, vị trí trung tâm không nhất thiết phải đặt ở giữa phòng mặc dù đó là sự lựa chọn phổ biến nhất. Một chiếc bàn lớn và bộ  bàn ghế sofa dài sẽ tạo tâm điểm cho ngôi nhà.

Chọn ghế ngồi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng cũng như mẫu mã ghế ngồi, do vậy bạn có thể dựa theo sở thích hoặc mục đích sử dụng để lựa những mẫu ghế phù hợp. Một số người thích  ghế sofa vì tính tiện dụng của nó, có thể ngả lưng hay nằm dài uể oải khi trở về nhà sau ngày làm việc mệt mỏi. Nó cho phép mọi người được quyền chọn chỗ ngồi tự do tạo ra sự linh hoạt khi bạn có nhiều khách. Ghế dựa, ghế đôi hoặc ghế đơn giúp bạn kiểm soát vị trí và hướng ngồi của khách, đây là những chiếc ghế giúp phá vỡ các khoảng trống mà không ảnh hưởng đến sự cân bằng của không gian.

Chọn đúng kích cỡ

 

 Nguyên tắc quan trọng khi thiết kế phòng khách là sự cân bằng. Phòng rộng có thể bố trí đồ nội thất kích thước to. Hãy cân nhắc kỹ về kích thước trước khi quyết định mua bộ bàn ghế sofa. Gợi ý tốt nhất là chọn kích thước của ghế, sau đó sẽ dễ dàng tìm được chiếc bàn phù hợp. Kích thước của bàn bằng ½, 2/3 kích thước của ghế sofa. Bàn không nên cao hơn lưng ghế có chiều dài gần bằng chiều dài của ghế. Những chiếc phụ hay ghế đôn thường được dùng để đặt đèn bàn, vì vậy kích thước của chúng phụ thuộc vào số lượng đồ bạn muốn trưng bày. Khi đặt chúng bên cạnh sofa nhớ để ra một không gian vừa đủ để tạo lối đi.

Thêm bề mặt phẳng

Bênh cạnh chiếc bàn lớn ở vị trí trung tâm, bạn có thể chọn bộ ghế sofa có mặt phẳng ở tay dựa hay thêm vào những chiếc ghế đôn.

 

Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.