Những điều nên tránh khi mua Sofa

Những điều nên tránh khi mua Sofa

Tác giá: Nguyễn Bá Nghĩa | Ngày: 14-09-2017 | 0 bình luận

Để lựa chọn được một bộ sofa cho phòng khách thật sự ưng ý và phù hợp với không gian phòng khách nhà bạn là một việc làm không hề đơn giản. Ngay sau đây, Sofa AZ sẽ chia sẻ với các bạn một số điều cần tránh khi mua Sofa cho phòng khách để bạn có chút kinh nghiệm trước khi lựa chọn được một bộ Sofa cho nhà mình nhé!

Không đo kích thước

Đây là điều đầu tiên và cơ bản nhất trước khi bạn chọn mua sofa bởi kích thước để đặt sofa phòng khách rất quan trọng.  Nếu bạn chọn sofa đẹp có kích thước lớn nhưng diện tích căn phòng nhà bạn nhỏ hoặc  không đủ sẽ tạo nên sự chật chội, mất thẩm mỹ. Ngược lại, phòng khách rộng mà sofa nhỏ quá sẽ tạo cảm giác trống trải. Vì thế, trước khi chọn mua sofa bạn phải tính toán đo đạc kích thước để lựa chọn được bộ sofa phòng khách phù hợp.

Không cân nhắc kiểu dáng

Nếu thật sự bạn không cân nhắc về việc lựa chọn kiểu dáng cho sofa phòng khách nhà mình thì thật là khó, vì khi đến cửa hàng hay shoroom có rất nhiều mẫu mã sofa đẹp khiến bạn bị mông lung và vì thế nếu bạn chọn kiểu dáng không phù hợp với không gian phòng khách thì sẽ làm mất đi sự hài hòa của căn phòng.

Một trong những gợi ý cho bạn là với những phòng khách có diện tích nhỏ, bạn nên chọn sofa văng và thêm một, hai sofa đơn nhỏ để kết hợp. Còn những căn phòng khách có diện tích lớn hơn thì bạn có thể chọn mua cho mình chiếc sofa chữ U, sofa văng có kích thước lớn hơn. Như vậy sẽ tạo cho căn phòng sự thống nhất, hài hòa.

Không cân nhắc về màu sắc

Vấn đề cân nhắc màu sắc cho sofa phòng khách cũng rất quan trọng. Việc lựa chọn màu sắc, họa tiết sofa sẽ làm cho chiếc sofa nhà bạn có tính thẩm mỹ cao, mang lại không gian mới mẻ cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, với những phòng khách có diện tích khiêm tốn, bạn nên chọn những bộ sofa có màu sắc tươi sáng để giúp căn phòng trở nên rộng rãi hơn.

Không cân nhắc chất liệu

Khi chọn mua sofa phòng khách, nếu không cân nhắc đến về chất liệu của sofa thì bạn sẽ không chủ động được về vấn đề tài chính cũng như là giá trị sử dụng của bộ sofa phòng khách nhà mình. Hiện nay, trên thị trường thì nội thất sofa được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Để lựa chọn cho mình được bộ ghế sofa có chất liệu tốt thì bạn nên chọn những bộ  sofa da cao cấp, sofa gỗ để đảm bảo về chất lượng cũng như thời gian sử dụng. Ngoài ra, những bộ sofa da mềm, êm ái, dễ dàng vệ sinh có giá trung bình cũng phù hợp với mọi gia đình.

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn chọn được bộ sofa đẹp và ưng ý nhất cho gia đình.

Cũ hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.