Những lưu ý khi chọn màu sắc cho sofa phòng khách

Những lưu ý khi chọn màu sắc cho sofa phòng khách

Tác giá: Nguyễn Bá Nghĩa | Ngày: 29-09-2017 | 0 bình luận

Bên cạnh các yếu tố như chất liệu, kiểu dáng thì yếu tố màu sắc cũng rất quan trọng khi quyết định lựa chọn ghế sofa cho không gian phòng khách thêm sang trọng và ấn tượng. Màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của căn phòng mà đôi khi nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự nghiệp của gia chủ. Chính vì thế, khi lựa chọn ghế sofa cho phòng khách bạn cần lưu ý đến màu sắc ghế sofa.

Dựa vào diện tích và cách bố trí đồ nội thất

Tùy thuộc vào diện tích của phòng khách mà bạn có thể chọn những màu sắc ghế sofa cho phù hợp. Nếu như phòng khách của gia đình có diện tích nhỏ hẹp thì bạn nên chọn ghế sofa có màu sắc trắng sáng, nhẹ nhàng. Sử dụng ghế sofa hay đồ nội thất có tone màu trắng sáng sẽ khiến cho căn phòng trở nên thoáng mát và có cảm giác không gian mở rộng hơn. Tuy nhiên với các tone màu khác nhau, sử dụng một chiếc sofa màu đậm cũng sẽ làm nên sự nổi bật ấn tượng mà nếu yêu thích vẫn có thể bố trí, tùy thuộc vào tone màu chung của không gian cũng như sự hài hòa màu sắc.

Chọn màu sắc sofa phòng khách theo phong thủy

Chọn màu sắc sofa theo phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Do vậy, bạn cũng cần tìm hiểu về màu sắc cho bộ sofa để tránh những kiêng kỵ trong chuyện phong thủy. Người ta thường chọn màu sắc sofa theo mệnh như:

- Gia chủ mệnh Kim nên  chọn các mà: trắng, sữa, ánh kim... tránh các màu nóng như: đỏ, hồng

- Gia chủ mệnh Mộc: chọn các màu xanh, xanh lá cây, đen, nâu... tránh màu trắng

- Gia chủ mệnh Thủy: chọn các màu xanh, vàng, trắng... tránh màu cam, nâu

- Gia chủ mệnh Hỏa: chọn các màu đỏ, hồng, tím, xanh lá cây... tránh màu đen.

- Gia chủ mệnh Thổ: chọn nâu đất, vàng, đỏ, hồng, tím... tránh màu xanh lá cây.

Chọn màu sắc ghế sofa theo sở thích

Tùy vào sở thích của mỗi người hay mỗi thành viên trong gia đình mà bạn có thể lựa chọn ghế sofa có màu sắc mà mình yêu thích và phù hợp với không gian phòng khách.

 

 

 

 

 

Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.