Tổng quan chọn Sofa

Tổng quan chọn Sofa

Tác giá: Nguyễn Bá Nghĩa | Ngày: 24-10-2018 | 0 bình luận

 NHẤT DÁNG – NHÌ DA – TAM KHUNG – TỨ MÚT

Đó, chính là những gì cấu thành nên một bộ ghế Sofa.

Vậy khi chúng ta chọ ghế sofa cũng chính là chọn lựa những yếu tố then chốt này. Làm sao để phù hợp với Túi Tiền, là đáp ứng được nhu cầu sử dụng???

  • NHẤT DÁNG

Dáng Sofa là điểm quan trọng nhất, là điều bạn cần quan tâm đầu tiên khi chọn lựa. Chọn dáng làm sao cho phù hợp với kích thước căn nhà?

>> Chọn theo kích thước phòng khách. Như một căn phòng nhỏ thì nên chọn loại ghế sofa văng là hợp lý. Phòng khách loại vừa thì nên dung ghế Sofa góc. Phòng rộng  thì có thể thoải mái hơn với các loại Sofa cỡ lớn.

>> Chọn dáng theo phong cách của gia chủ. Với những người ưa đơn giản , thì có thể chọn bộ sofa ít đường nét, đơn giản và thanh thoát. Những người thích sự cầu kỳ và bề thế có thể chọn các dáng Sofa to, bề thế và nhiều đường nét cầu kỳ.

  • NHÌ DA ( hoặc nỉ)

Da là thứ bọc bên ngoài, nên nó rất quang trọng, màu sắc lên có đẹp hay không? Bề mặt sử dụng có tạo cảm giác tốt hay không? Có bền hay không ? có thể hiện được sự tinh tế của bộ Sofa hay không là do DA quyết định.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại da, tuy nhiên có 4 phân khúc da chính như sau: da giá rẻ ( Trung Quốc) , da trung cấp, giả da cao cấp, và da thật.

>> Da giá rẻ thường dung cho các bộ sofa văn phòng , cho các hộ giá đình dung tạm trong thời gian ngắn ( giá bộ ghế như vậy dao động từ 3-9 triệu tùy kích thước).

>> Da Trung cấp loại da này dày dặn, có độ đàn hồi, chịu lực khá tốt. điển hình như da Hàn Quốc, loại da này đã được kiểm nghiệm qua nhiều năm mà giá thành khá hợp lý ( chỉ từ 10-20 triệu cho 1 bộ ghế).

>> Da Cao cấp: Điển hình  cho dòng da này là giả da Microfiber. Dày dặn, có khả năng chịu lực tốt. Điểm mấu chốt là lên màu ghế rất chuẩn và sang trọng. Tuy Nhiên giá cho một bộ Sofa da Microfiber lại cao hơn đáng kể so với da Trung câp. ( Phân khúc trên 20 triệu ).

>> Da Thật: Là da động vật (  thường dung cho ghế Sofa là da bò). Về ưu điểm của da thật đầu tiên phải kể đến là sự sang trọng. các loại da thật chuẩn cho lên màu ghế cực kỳ “ Tây” , những ánh từ nếp nhăn da cũng tôn thêm vẻ đẹp của bộ ghế và sự sang trọng của căn nhà. Thứ hai , độ bệ của chất liệu da thật cũng được đánh giá cao khi da đã được xử lý rất kỹ. tiếp theo nữa, về bề mặt tiếp xúc, da thật có đặt tính ít biến nhiệt hơn giả da. Trong khi giả da trong điều kiện mùa hè sẽ nóng lên đôi chút hoặc mùa đông khi mới ngồi vào sẽ có cảm giác hơi lạnh, thì da thật không như vậy nhiệt độ của nó khá ổn định nên người sử dụng sẽ không có cảm giác “shock nhiệt”. Do những đặc điểm khá đặc biệt nên giá một bộ ghế Sofa da thật cũng khá cao, phù hợp với những khách hàng cao cấp.

  • TAM KHUNG

+ Khung ghế cũng là một bộ phận rất quan trọng , tuy không lộ ra ngoài nhưng nó trực tiếp quyết định đến độ bền của ghế. Hiện nay, khung ghế Sofa thường được làm từ những loại gỗ chính sau: gỗ công nghiệp, gỗ keo, gỗ thông và gỗ sồi.

>> Những bộ sofa giá rẻ thường sử dụng các loại gỗ công nghiệp hoặc gỗ keo. Loại này có ưu điểm là giá rẻ , phù hợp với các văn phòng , cửa hàng, hoặc những khách hàng dung tạm thời thường xuyên đổi mốt. Nhược điểm là chịu lực kém , dễ bị mối mọt dẫn đến tuối thọ thấp.

>> những bộ Sofa Trung, cao cấp thường sử dụng gỗ Thông, Sồi. các loại gỗ này thường chắc khỏe ( Gỗ Sồi vượt trội hơn). Được tẩm sấy , nên khả năng chống mối mọt, co ngót tốt, dung cực kỳ đảm bảo và có tuổi thọ dài hạn. Tuy nhiên giá thành có cao hơn so với khung gỗ công nghiệp, gỗ keo.

  • TỨ MÚT

Mút Sofa đặt biệt là mút bề mặt rất quan trọng, nó quyết định đến độ bền của ghế. Nếu sử dụng loại mút kém chất lượng thì sau 1 thời gian ngắn sẽ có hiện tượng xẹp mút và không thể đẩy lên như ban đầu.

Đẻ thử chất lượng mút thì chúng ta có thể thử độ đàn hòi và cảm nhận khối lượng của nó. Cụ thể , nếu loại mút tốt thì độ đàn hồi sẽ tốt, và khối lượng cũng sẽ nặng hơn so với mút thường.

Ngoài ra chọn loại mút ngồi cứng hay mềm cũng tùy thuộc vào sở thích của gia chủ. ở trong cùng phân khúc thì độ mềm, cứng đều có giá thành như nhau.

Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.